Mới Mở Xưởng Gỗ Có Nên Mua Máy Cắt CNC

Khi mới mở xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp điều bạn băn khoăn là không biết có nên đầu tư mua dòng máy cắt cnc phục vụ cho việc sản xuất hay không hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu và nhược điểm của dòng máy này nhé

1 ) Máy CNC chế biến gỗ là gì ?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu CNC là gì. CNC là một thuật ngữ rất phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong ngành gia công. CNC được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh là Computer Numerical Control, sử dụng máy tính thông minh để điều khiển tự động.

Máy CNC chế biến gỗ là loại máy áp dụng công nghệ hiện đại CNC trong ngành công nghiệp. Đây là loại máy gia công được ứng dụng vào ngành gỗ, chế biến các sản phẩm từ gỗ.

2 ) Chức năng của máy CNC chế biến gỗ

Máy CNC chế biến gỗ cũng có nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ như có máy tiện gỗ CNC có chức năng dùng để gia công các chi tiết gỗ, vách ngăn,… Hay máy đục gỗ CNC thì có chức năng đục, khắc các bức tranh gỗ, các hoạ tiết, chi tiết trên gỗ.Nhưng nói chung, các loại máy CNC chế biến gỗ đều dùng để gia công, sản xuất các sản phẩm về gỗ.

Xem thêm : Mở xưởng gỗ cần bao nhiêu tiền ? 

Xem thêm : Những máy móc cần thiết cho 1 xưởng sản xuất gỗ công nghiệp   

3 ) Ưu điểm và nhược điểm của máy CNC chế biến gỗ

Ưu điểm:

+ Sản phẩm sản xuất ra không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển. Người điều khiển chủ yếu theo dõi và kiểm tra quá trình làm việc của máy.

+ Thời gian gia công nhanh, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

+ Gia công được các chi tiết khác nhau cả đơn giản hay phức tạp, chi tiết nhỏ hay chi tiết lớn, có độ chính xác cao, ổn định chất lượng sản phẩm.

+ Phản ứng được kinh hoạt khi sản phẩm gia công thay đổi.

+ Có tính kinh tế cao, gia công được hàng loạt chi tiết cùng một lúc.

+ Tất cả các chi tiết hay sản phẩm được sản xuất ra điều đồng nhất về hình dáng, kích thước.

Nhược điểm:

+ Có chi phí đầu tư và chi phí sửa chữa cao.

+ Nhiều chi tiết có góc khuất thì máy lại không gia công được. Cần có sự can thiệp của con người vào máy tính điều khiển.

4 ) Ứng dụng của máy CNC chế biến gỗ

Các loại máy CNC chế biến gỗ được ứng dụng rất nhiều trong ngành gỗ nói riêng và trong cuộc sống con người nói chung.

Một trong số những ứng dụng đó phải kể đến tranh khắc gỗ. Tranh khắc gỗ đã tạo được sự thu hút đối với những người du khách. Những bức tranh điêu khắc gỗ không những mang trong mình vẻ thẩm mỹ cao cho người nhìn mà còn thể hiện sự tỉ mỉ, kỳ công. Máy CNC gia công gỗ đã giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra những bức tranh gỗ tuyệt vời, do đó mà ngành nghề điêu khắc tranh gỗ cũng phát triển mạnh mẽ hơn.

Máy CNC gỗ cũng có các ứng dụng khác như: khắc logo trên gỗ, khắc hình ảnh, tạo ra các đồ vật bằng gỗ, các món quà tinh tế bằng gỗ,… để tặng cho người thân, bạn bè.

Nó còn được dùng để đục, khắc các bức tượng gỗ, các bức phù điêu, cắt các chi tiết bằng gỗ,… cho các nhà máy, các xưởng gia công gỗ. Qua bài viết trên, có lẽ bạn đã thực sự hiểu rõ hơn về máy CNC chế biến gỗ. Và chúng tôi tin chắc rằng những thông tin chúng tôi đã cung cấp rất hữu ích và cần thiết cho bạn nếu cần tư vấn chi tiết từng dòng máy đừng ngân ngại liên hệ với điện máy liên bốn qua hotline , zalo hoặc fanpage . Trân trọng hợp tác


CÁC TIN KHÁC