Những lỗi thường gặp của máy cưa bàn trượt và cách khắc phục

1 vài lỗi thường gặp khi sử dụng máy cưa bàn trượt được chúng tôi tổng hợp lại và đưa ra phương án khắc phục , kính mời quý khách hàng tham khảo

Lỗi : Đường cắt lưỡi cưa chính và lưỡi cưa mỗi không thẳng hàng. Sản phẩm cắt không vuông, không phẳng, bị mẻ ván.

 
Khắc phục : Kiếm tra độ dày của 2 lưỡi chính và lưỡi mồi có bằng nhau không. Nếu độ dày 2 lưỡi bằng nhau, ta căn chỉnh 2 lưỡi cưa thẳng với nhau rồi siết chặt các trục gắn lưỡi cưa.

Tay xoay lưỡi cưa chính và lưỡi mồi hay bị kẹt có thể là do trong quá trình sử dụng bụi từ gỗ và thời gian sử dụng lâu dẫn đến tay quay bị khô nhớt nên không được trơn tru như ban đầu. Muốn khắc phục, đầu tiên ta nên kiểm tra và vệ sinh cơ cấu tay quay, thường xuyên châm nhớt vào cơ tay quay, sau đó kiểm tra tất cả bạc đạn cửa tay xoay.Lỗi : Ván cắt bị cháy đường cắt.

Khắc phục : 

+ Thứ nhất: trong quá trình cắt ma sát nhiều nhiệt độ lưỡi cưa nóng lên, nên khi cắt làm cho ván bị cháy xém, để khắc phục nên cho lưỡi cưa loại tốt, chất lượng, cho máy ngưng hoạt động trong vài phút nếu làm việc liên tục nhiều giờ.

+ Thứ hai: ván dày thoát phôi không kịp cũng dẫn đến bị cháy đường cắt.

+ Thứ ba: răng lưỡi cưa quá nhiều để cắt gỗ cũng dẫn đến cháy đường cắt. Chúng ta nên để ý những nguyên nhân này để tìm cách khắc phục hiệu quả.


CÁC TIN KHÁC