Những máy móc cần thiết cho 1 xưởng sản xuất gỗ công nghiệp

Tổng hợp những máy móc cần thiết cho 1 xưởng mộc sản xuất gỗ công nghiệp bao gồm máy cắt gỗ công nghiệp máy khoan lỗ máy dán cạnh máy cưa bàn trượt máy cưa panel và một số phụ kiện trợ đi kèm

Mở xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp bạn cần máy móc gì Để làm ra một sản phẩm nội thất hoàn chỉnh đỏi hỏi rất nhiều công đoạn, đó là chưa kể những chi phí đầu tư cơ bản như setup nhà xưởng, nhân công, nguồn hàng hóa…và quan trọng nhất là các loại máy làm nội thất và các phụ kiện nội thất đi kèm6 LOẠI MÁY VÀ PHỤ KIỆN CẦN CÓ TRONG XƯỞNG GỖ CỦA BẠN

1 ) Máy cắt gỗ công nghiệp

(máy cắt gỗ công nghiệp, máy cnc đa năng, máy chế biến gỗ công nghiệp) Máy cắt ván công nghiệp hay còn gọi là máy gia công trung tâm cnc, máy gia công gỗ, máy thay dao tự động, máy làm gỗ công nghiệp… nó có rất nhiều kiểu máy cho bạn lựa chọn như:

==> Máy cắt gỗ công nghiệp 12 dao có bàn cấp phôi hoặc không cấp phôi : loại này thường được sử dụng trên sản phẩm gia công có yêu cầu rất nhiều các thao tác khác nhau với kích thước gia công khác nhau ( VD: Nhiều đường vát cạnh, soi rãnh với độ nghiêng khác nhau, nhiều đường cắt và nhiều lỗ khoan có đường kính lỗ khác nhau, kết hợp với một số chi tiết cần phải khắc các hoa văn lên trên sản phẩm….). Tự động lấy công cụ phù hợp để xử lí chi tiết theo từng mũi khoan của sản phẩm. Loại máy này sử dụng 1 đầu spindle duy nhất kết hợp với đài dao quay (ụ dao) – kiểu Casual, hoặc đài dao thẳng – kiểu linear. Trên đài dao lắp sẵn từ 4-16 dao). Chương trình dùng đến dao nào, thì dao đó sẽ tự động được kẹp vào đầu Spindle.

==> Máy cắt gỗ công nghiệp 12 dao có bàn cấp phôi)Máy cắt gỗ công nghiệp 12 dao có cụm đầu khoan 9 mũi kết hợp bàn bàn cấp nhả phôi tự động hoặc không có bàn cấp nhả phôi. Loại máy này thông số và bộ điều khiển tương tự như máy 12 dao, thêm cụm đầu khoan 9 mũi.Với 9 mũi này khách hàng có thể lắp đồng thời 9 loại mũi khoan khác nhau. Trong 1 lần gia công, nếu chi tiết cần đến mũi khoan nào, mũi khoan đó sẽ được đẩy xuống, thực hiện động tác khoan. Với 9 mũi khoan, đồng nghĩa 1 sản phẩm có 9 lỗ khoan khác nhau cũng vẫn chỉ cần 1 lần gia công. Đặc biệt, thời gian để thay đổi các mũi khoan là rất nhanh, chỉ một vài giây, khác hẳn so với việc thay mũi theo kiểu đài dao ATC.

==> (Máy cắt gỗ công nghiệp 12 dao có cụm đầu khoan 9 mũi kết hợp bàn bàn cấp nhả phôi tự động. Với 9 mũi khoan, đồng nghĩa 1 sản phẩm có 9 lỗ khoan khác nhau cũng vẫn chỉ cần 1 lần gia công)Xem thông số và máy TẠI ĐAY. Máy cắt gỗ công nghiệp 12 dao hai bàn cắt (hai thân). Cơ chế hoạt đồng của máy này giống với con 12 dao. Tuy nhiên sử dụng máy có 2 bàn căt (2 thân) được cố định sẵn sẽ không cần tích hợp hệ thống gá lắp phôi tự động nữa.Hai bàn cắt này cùng 1 lúc đặt được 2 tấm phôi gỗ 1,2x2,4m lên trên mặt bàn.

+ 2 ) Máy khoan lỗ cam cạnh ngang Máy có chức năng khoan lỗ siêu tốc theo thiết bị định vị tia hồng ngoại xác định tâm lỗ cam đứng để khoan đồng tâm lỗ ngang cạnh bên. Tự động nhận biết các lệnh khoan giúp tăng năng suất lên gấp nhiều lần so với máy khoan cạnh thông thường. Độ chính xác cực kì cao, có thể khoan nhiều lỗ nhiều tấm cùng lúc. Máy khoan lỗ cam độ chính xác cực kì cao, có thể khoan nhiều lỗ nhiều tấm cùng lúc.(Máy khoan lỗ cam cạnh ngang có chức năng khoan lỗ siêu tốc theo thiết bị định vị tia hồng ngoại xác định tâm lỗ cam đứng để khoan đồng tâm lỗ ngang cạnh bên)

+ 3 ) Máy dán cạnh là thiết bị không thể thiếu trong công đoạn hoàn thiện sản phẩm. Sau khi các tấm ván được cắt nhỏ ra từng tấm, từng chi tiết sẽ để lộ ra những mép cạnh không thẩm mỹ nên bắt buộc phải phải dán cạnh để đảm bảo tính kĩ thuật. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ chống ẩm mốc, sản phẩm chịu nhiệt cực kỳ tốt đối với môi trường khắc nghiệt, độ ẩm cao như Việt Nam, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo dựng thương hiệu và niềm tin đến khách hàng. Máy dán cạnh tiết kiệm đến 40% sức lực và thời gian. Tiết kiệm lượng lớn keo, chỉ, tiết kiệm chi phí. Dán chỉ mịn, đều đẹp, tiết kiệm lượng lớn keo và chỉ. Tiết kiệm chi phí máy móc và diện tích nhà xưởng. (Máy dán cạnh tiết kiệm đến 40% sức lực và thời gian. Tiết kiệm lượng lớn keo, chỉ, tiết kiệm chi phí. Dán chỉ mịn, đều đẹp, tiết kiệm lượng lớn keo và chỉ. Tiết kiệm chi phí máy móc và diện tích nhà xưởng.)
Các loại máy dán cạnh từ 4- 13 chức năng phải kể đến như : 
Máy dán cạnh 4 chức năng: sấy phôi - phết keo dán cạnh - sửa tinh - đánh bóng. . 
Máy dán cạnh 5 chức năng: dán cạnh - cắt đầu đuôi - sửa tinh - cạo cạnh - đánh bóng. (5 chức năng). 
Máy dán cạnh 6 chức năng: dán cạnh - cắt đầu đuôi - sửa thô và tinh - cạo cạnh - đánh bóng, bo góc. 
Máy dán cạnh 7 chức năng: sấy phôi - dán nẹp - cắt đầu đuôi - sửa cạnh - bo góc - cạo cạnh - đánh bóng.
Máy dán cạnh 8 chức năng: dán cạnh - cắt đầu đuôi - sửa thô và tinh - cạo cạnh - đánh bóng, bo góc - soi rãnh (tùy chọn) - phay cạnh tốc độ cao. (Máy dán cạnh 8 chức năng).
Máy dán cạnh 9 chức năng: phay cạnh ván - nấu keo và lăn keo - ép chỉ và cắt chỉ - cắt đầu đuôi - phay trên dưới - bo góc - cạo keo - cạo bo tròn - đánh bóng. Và còn các loại máy dán cạnh có nhiều chức năng cao cấp hơn nữa. 

+ 4 )  Máy cưa bàn trượt là dụng cụ sản xuất rất cần thiết cho ngành gỗ. Có rất nhiều loại máy cưa bàn trượt từ mức giá rẻ, tầm trung cho đến dòng máy cao cấp giá dao động từ dưới 100 triệu đến hơn 150 triệu đồng. Máy có khả năng cắt xén gỗ cực kì linh hoạt, cắt nhỏ lẻ, cắt được theo nhiều hình dạng khác nhau như cắt dọc, cắt ngang, cắt rãnh, cắt nghiêng cắt những chi tiết không có trong thiết thế với độ chính xác cao, tiện lợi. Máy làm việc hiệu quả giúp người dùng không tốn nhiều thời gian. (Máy cưa bàn trượt)

+ 5 ) Máy cưa panel là loại máy cưa khổ lớn chuyên dùng để cắt ván (MDF, Gỗ dán, gỗ ghép,…) với độ chính xác rất cao, máy có thể cắt từ 3-6 tấm cùng 1 lúc và được dùng trong các xưởng sản xuất hàng loạt. Máy có thể có 1 hoặc 2 lưỡi cưa, máy có các chế độ cưa khác nhau. Thường được dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất. Tuy nhiên, phải tuân thủ chặt chẽ an toàn lao động khi sử dụng. Không được rời máy cho đến khi máy hoàn toàn ngừng hoạt động và đã được rút hết nguồn điện… (Máy cưa panel là loại máy cưa khổ lớn chuyên dùng để cắt ván (MDF, Gỗ dán, gỗ ghép,…) với độ chính xác rất cao, máy có thể cắt từ 3-6 tấm cùng 1 lúc và được dùng trong các xưởng sản xuất hàng loạt)

+ 6 ) Phụ kiện phụ trợ đi kèm như : máy nén khí, bình tích áp, hệ thống hút bụi Bình tích áp là thiết bị được sử dụng dựa trên nguyên tắc nén áp suất, thường được sử dụng với mục đích tích trữ năng lượng và điều hòa cân bằng áp lực trong hệ thống thủy lực. Bình tích áp có tác dụng tích áp lực và bù lại áp lực vào hệ thống đường ống khi áp lực trong đường ống giảm xuống. Việc tích và bù lại này tuân theo nguyên lý cơ học đó là đàn hồi. Nó được ứng dụng trong ngành công nghiệp máy cnc để vận hành và chạy máy. Máy nén khí có rất nhiều công dụng và có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất máy móc, sửa chữa ô tô, y tế…

Máy nén khí hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ trong bình chứa khí với áp suất khí tương đối lớn. Khí từ bình hơi sẽ được phân phối đến các dụng cần thiết để máy hoạt động. Nó là dụng cụ phụ trợ không thể thiếu khi vận hành máy cnc, cắt khắc chế biến gỗ công nghiệp. 

Hệ thống hút bụi công nghiệp: trong quá trình sản xuất đồ gỗ, cắt ván, khoan cắt gỗ, ván…thì một lượng lớn bụi, mùn gỗ sẽ được tạo ra chính vì vậy phải có hệ hống thu, hút bụi để đảm bảo vật liệu được sạch sẽ, tránh bụi bặm ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.


CÁC TIN KHÁC